TIN TỨC
Di tích Kim Liên nhận Bằng Di tích Quốc gia đặc biệt
Tin đăng ngày: 15/12/2012 - Xem: 1950
 

Sáng 7/12, tại Khu di tích Kim Liên, huyện Nam Đàn (Nghệ An), đã diễn ra Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, lãnh đạo các cơ quan Trung ương, địa phương, dòng họ Nguyễn Sinh, Hoàng Xuân và họ Hà xã Kim Liên cùng đông đảo người dân Nghệ An đã tham dự buổi lễ.


(Công ty tổ chức sự kiện Sao Việt)

Khu di tích Kim Liên là một trong bốn di tích quan trọng bậc nhất về Chủ tịch Hồ Chí Minh, lưu giữ những hiện vật, tài liệu, không gian văn hóa, lịch sử về thời niên thiếu của Chủ tịch Hồ Chí Minh và những người thân trong gia đình. Toàn bộ khu di tích bao gồm nhà tranh nhỏ của cụ Nguyễn Sinh Sắc và bà Hoàng Thị Loan; ngôi nhà của ông bà ngoại của Chủ tịch Hồ Chí Minh; nhà thờ chi họ Hoàng Xuân (thuộc cụm di tích Hoàng Trù); nhà ông Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc; giếng Cốc; lò rèn Cố Điền; nhà cụ cử Vương Thúc Quý - thầy học khai tâm của Chủ tịch Hồ Chí Minh; nhà thờ họ Nguyễn Sinh; nhà cụ Nguyễn Sinh Nhâm - ông nội của Chủ tịch Hồ Chí Minh; di tích cây đa, sân vận động Làng Sen; khu trưng bày các hiện vật, tài liệu và nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh (thuộc cụm di tích Làng Sen); phần mộ bà Hoàng Thị Loan ở Động Tranh trên dãy Đại Huệ và cụm di tích Núi Chung. Toàn khu di tích rộng trên 205 ha.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Việc trao cho Khu Lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh Bằng xếp hạng Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt là sự tôn vinh của Ðảng, Nhà nước và nhân dân đối với những công lao, đóng góp to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh cho đất nước và dân tộc. Đây là địa chỉ thiêng liêng trong lòng mỗi người dân Việt Nam và bạn bè quốc tế. Mỗi năm hàng triệu lượt khách trong nước và quốc tế đến tham quan và bày tỏ lòng kính yêu đối với Người. Khu di tích còn có ý nghĩa to lớn trong việc giáo dục truyền thống cho các thế hệ mai sau về tấm gương sáng ngời của Chủ tịch Hồ Chí Minh; là sự khẳng định của Ðảng, Nhà nước và nhân dân ta mãi đi theo con đường Bác Hồ đã lựa chọn...

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu, Ðảng bộ, chính quyền và nhân dân Nghệ An cần đồng tâm hợp lực, phấn đấu thực hiện tốt lời căn dặn và mong mỏi của Bác Hồ. Nghệ An cần tập trung phát huy lợi thế của địa phương đẩy mạnh phát triển kinh tế, thu hút đầu tư nâng cao chất lượng tăng trưởng, phát triển toàn diện kinh tế, xã hội, xứng đáng là trung tâm kinh tế, văn hoá, xã hội của các tỉnh Bắc miền Trung.

Đối với Khu di tích Kim Liên, Nghệ An cần tiếp tục thực hiện công tác bảo tồn, tôn tạo, phát huy giá trị Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt; tích cực đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ Khu di tích có chuyên môn, có phẩm chất đạo đức cách mạng để làm tốt việc bảo tồn văn hóa vật thể, phi vật thể Khu di tích. Đồng thời, cần phải bảo vệ an toàn tuyệt đối khu di tích, nhân dân và du khách đến tham quan./. 
                             

(Được thực hiện Công ty Tổ chức sự kiện Sao Việt)

>> Tin tức khác
 
Video Clips
Khai trương Nhà hàng Ví Giặm 319 Tây Sơn Hà Nội
Masan khánh thành nhà máy 1.200 tỷ đồng tại Nghệ An
Trường THPT Tương Dương 1 kỷ niệm 50 năm thành lập
Trường THPT Nguyễn Du kỷ niệm 50 năm thành lập
Tập đoàn Hoành Sơn đầu tư 1500 tỉ xây cảng biển tại Vũng Áng
Quảng cáo chân dung Ngư dân trên một tòa nhà ở Hàn Quốc
Công ty TNHH Quảng cáo Sao Việt
Liên kết Quảng cáo
Hỗ trợ trực tuyến

Kỹ thuật - 0912.480.517
Hôm nay: 36 - Tất cả: 305,633
 
 
  Giới thiệu l Tin tức l Dịch vụ l Tổ chức sự kiện l Nội thất l Quảng cáo l Liên hệ
Công ty TNHH Quảng cáo Sao Việt
Trụ sở : Số 31 Nguyễn Cảnh Chân– TP Vinh – Nghệ An
Tel/ Fax: 0912.480.517  - Hotline: 0904.869.696
Email: saovietqc@gmail.com - Website: http://quangcaosukiensaoviet.com
doanh nghiệp I