TIN TỨC
Kỷ niệm 90 năm thành lập trường THPT Huỳnh Thúc Kháng và đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động
Tin đăng ngày: 14/12/2012 - Xem: 2698
 

Sáng 21/11, trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, thành phố Vinh, Nghệ An đã tổ chức kỷ niệm 90 năm thành lập trường (1920-2010) và đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động. Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đến dự cùng các thế hệ học sinh trường Quốc học Vinh-THPT Huỳnh Thúc Kháng.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương các thế hệ nhà giáo trường Quốc học Vinh-Huỳnh Thúc Kháng đã hết lòng vì học sinh thân yêu, vì sự nghiệp “Trồng người”. Phó Thủ tướng mong rằng thầy và trò trường THPT Huỳnh Thúc Kháng luôn phát huy cao độ truyền thống 90 năm để luôn xúng đáng là lá cờ đầu của ngành giáo dục Nghệ An, tiếp tục giữ vững và nâng vị thế của trường ở một tầm cao mới, và xứng đáng với danh hiệu cao quý đơn vị Anh hùng Lao động đã được Nhà nước phong tặng. Muốn vậy, Phó Thủ tướng cũng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền và cơ quan quản lý giáo dục cần quan tâm chỉ đạo, chăm lo hơn nữa việc xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên, đầu tư cơ sở vật chất, các điều kiện thiết bị dạy học cho nhà trường để góp phần nâng cao chất lượng dạy học, đẩy mạnh phong trào xã hội hóa giáo dục.

Phó Thủ tướng yêu cầu ngành Giáo dục và đào tạo Nghệ An đổi mới công tác quản lý, chỉ đạo, hướng dẫn, nhân rộng điển hình đơn vị Anh hùng Lao động trên phạm vi toàn tỉnh. Riêng bản thân nhà trường, cần xây dựng kế hoạch hoạt động trong 10 năm tới, tập trung thực hiện 4 nhiệm vụ sau: Cán bộ giáo viên nhà trường phấn đấu “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, từ đó nâng cao kiến thức, trách nhiệm, bản lĩnh nghề nghiệp, thực hiện “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, dạy thực chất, học thực chất để không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ, phấn đấu năm 2020 có 90% giáo viên có trình độ là thạc sĩ. Tận dụng cơ sở vật chất khang trang, ngoài học chính khóa vào buổi sáng, nhà trường nên tổ chức hoạt động buổi chiều để dạy bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh yếu hoặc hoạt động ngoại khóa, giáo dục đạo đức nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh. Bên cạnh đó, học tập các mô hình giáo dục hiện đại, trong 10 năm tới, nhà trường tinh giảm sĩ số học sinh còn 30-35 học sinh/lớp. Để làm được điều này, nhà trường cần có chiến lược phát triển cơ sở vật chất khang trang hơn, đổi mới phương pháp dạy và học... Đồng thời, phát huy hơn nữa tính chủ động, tự học, tự sáng tạo trong nhà trường, học sinh và giáo viên.

Năm 1920, trường Quốc học Vinh – nay là trường THPT Huỳnh Thúc Kháng được thành lập. Với truyền thống 90 năm xây dựng và trưởng thành, trường THPT Huỳnh Thúc Kháng luôn là đơn vị dẫn đầu về chất lượng dạy và học trong các trường THPT không chuyên ở đất học Nghệ An. Hàng năm, học sinh của trường 100% đậu tốt nghiệp, trên 70% đậu đại học, cao đẳng; liên tục được xếp vào tốp 100 trường THPT có điểm bình quân thi vào đại học, cao đẳng cao nhất Việt Nam. Trường đã có công đào tạo nhiều cán bộ cao cấp của Đảng, Nhà nước, các nhà khoa học, văn nghệ sĩ... trên khắp mọi miền Tổ quốc./.                                                                                                        

(Được thực hiện Công ty Tổ chức sự kiện Sao Việt)

>> Tin tức khác
 
Video Clips
Khai trương Nhà hàng Ví Giặm 319 Tây Sơn Hà Nội
Masan khánh thành nhà máy 1.200 tỷ đồng tại Nghệ An
Trường THPT Tương Dương 1 kỷ niệm 50 năm thành lập
Trường THPT Nguyễn Du kỷ niệm 50 năm thành lập
Tập đoàn Hoành Sơn đầu tư 1500 tỉ xây cảng biển tại Vũng Áng
Quảng cáo chân dung Ngư dân trên một tòa nhà ở Hàn Quốc
Công ty TNHH Quảng cáo Sao Việt
Liên kết Quảng cáo
Hỗ trợ trực tuyến

Kỹ thuật - 0912.480.517
Hôm nay: 31 - Tất cả: 305,628
 
 
  Giới thiệu l Tin tức l Dịch vụ l Tổ chức sự kiện l Nội thất l Quảng cáo l Liên hệ
Công ty TNHH Quảng cáo Sao Việt
Trụ sở : Số 31 Nguyễn Cảnh Chân– TP Vinh – Nghệ An
Tel/ Fax: 0912.480.517  - Hotline: 0904.869.696
Email: saovietqc@gmail.com - Website: http://quangcaosukiensaoviet.com
doanh nghiệp I